Trang Chủ » Apple xóa nhầm ứng dụng trên App Store

Apple xóa nhầm ứng dụng trên App Store

by Hiếu Trung
0 comment


Theo MacRumors, Brendan Eshom, một thành viên của cộng đồng Ts’msyen First Nation, đã phát triển và xuất bản ứng dụng “Sm’algyax Word” trên Google Play và App Store vào tháng 7 qua. Ứng dụng này đóng vai trò như một từ điển tra cứu từ và cụm từ trong ngôn ngữ Sm’algyaxm được lưu trữ ở FirstVoices.com với mục tiêu nhằm bảo tồn ngôn ngữ bản địa cho các thế hệ sau.
Tuy nhiên, ứng dụng bất ngờ bị xóa khỏi App Store khi có được khoảng 600 lượt tải xuống, đẩy nó lên vị trí hàng đầu trong danh mục “Giáo dục”. Eshom nói rằng anh đã nhận được một email tự động từ Apple thông báo tài khoản nhà phát triển của anh sẽ bị chấm dứt do hành vi “không trung thực và gian lận” đi ngược lại các điều khoản và điều kiện của Apple.
Eshom đã cố gắng liên hệ với Apple để được giải thích về việc chấm dứt tài khoản nhưng những nỗ lực ấy không thành công. Cuối cùng, anh quyết định liên hệ với Consumer Matter, một bộ phận của Global News chuyên kết nối với truyền thông các tập đoàn để cố gắng liên hệ và yêu cầu Apple có câu trả lời thỏa đáng.
Trong một tuyên bố với Consumer Matters, Apple giải thích việc chấm dứt tài khoản nhà phát triển của Eshom là một sai lầm và nhấn mạnh “duy trì tính toàn vẹn của App Store là trách nhiệm mà chúng tôi thực hiện nghiêm túc nhằm đảm bảo sự an toàn của khách hàng và cung cấp cho mọi nhà phát triển một nền tảng để chia sẻ những ý tưởng sáng suốt nhất của họ với thế giới. Thật không may, ứng dụng của nhà phát triển này, một ví dụ tuyệt vời về cách công nghệ có thể được sử dụng để kết nối sự hiểu biết văn hóa, đã bị xóa nhầm khỏi App Store. Chúng tôi rất tiếc về sai sót này và xin lỗi anh Eshom vì sự bất tiện đã gây ra cho anh ấy. Chúng tôi đã khôi phục tài khoản nhà phát triển và ứng dụng của anh ấy, đồng thời sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện quy trình của mình để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa”.
Trong tuần này, hàng loạt câu hỏi đặt ra xoay quanh việc nhiều ứng dụng lừa đảo trên App Store tiếp tục hưởng doanh thu hàng triệu USD. Apple tuyên bố các ứng dụng cố gắng lừa người dùng hoặc tham gia vào “các hành vi lừa đảo” sẽ bị xóa khỏi App Store, tuy nhiên nhiều ứng dụng vẫn còn đó.
Sự tương phản giữa trường hợp của Eshom, trong đó một ứng dụng hoàn toàn vô tội đã bị xóa khỏi App Store và trường hợp ứng dụng lừa đảo giả mạo trên nền tảng này làm nổi bật những lo ngại Apple mất khả năng triển khai và duy trì chính sách kiểm duyệt hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan